ขอทรบเรื่องราคากระรอกสามสีค่ะ

Go down

ราคากระรอก

ตั้งหัวข้อ  i joiy on Sun Nov 29, 2009 11:20 am

สวัสดีครับคุณแก้ว เรื่องราคากระรอกสามสีกับพญาดำนี่พูดลำบากครับ มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างครับ ราคาที่คุณบอกมาผมเคยเจอที่ถูกกว่านั้นก็มีและแพงกว่านั้นก็มีครับ มันขึ้นอยู่กับว่าเราเจอคนขายประเภทไหนครับ แต่ทั้งหมดนี้ความสมบูรณ์ของกระรอกจะเป็นตัวกำหนดราคาครับ ถ้าราคา7-8พันผมว่าดูยากที่สุดครับเพราะราคาประมาณนี้มีเหตุในการขายเยอะมากและหลากหลายรูปแบบครับขึ้นอยู่กับข้อมูลระหว่างคุณกับคนขายมากกว่า แต่ถ้าเป็นราคาหลักหมื่นขึ้นไปตรงนี้ไม่ได้ดูที่ความสมบูรณ์ของกระรอกอย่างเดียวครับ เพราะราคาจะเริ่มจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่ถูกคัดมาอย่างดีแล้วทั้งหมดถูกถ่ายทอดลงสู่รุ่นลูก ราคาจะสูงครับเพราะพวกนี้โครงสร้างจะสวยงาม แข็งแรงและสมบูรณ์มากครับ (แต่คุณต้องติดต่อกับคนเลี้ยงหรือคนที่เชื่อถือได้โดยตรงน๊ะครับ ไม่ใช่คนขายกระรอกครับ แล้วเค้าจะมีข้อมูลให้คุณได้ทุกอย่างครับ) และเท่าที่ดูจากข้อมูลที่คุณแก้วให้มา ปกติกระรอก1-2เดือนเค้าจะกินแล้วก็นอนเป็นส่วนมากน๊ะครับ ส่วนขนาดโดยปกติตัวเมียจะเล็กกว่าตัวผู้ที่มีอายุเท่ากันประมาณ3ใน4ส่วนครับ คุณแก้วลองสังเกตุดูน๊ะครับระหว่างตัวผู้กับตัวเมียที่คุณว่าแพง แล้วคุณแก้วก็จะค่อยๆเห็นความแตกต่างของราคาครับ แต่ก็ไม่100%ครับ ทุกอย่างจะแจ่มชัดเมื่อเค้าอายุ7-8เดือนครับ แต่เมื่อได้เค้ามาแล้วก็ ดูแลเค้าให้ดีครับพร้อมๆกับบำรุงเค้าด้วยจะช่วยเพิ่มความสวยของเค้าอีกทางนึงครับ คนขายมีหลายประเภทครับ คุยกันก่อนถามข้อมูลจากคนขายให้มากที่สุดแล้วคุณจะค่อยๆรู้ถึงความจริงใจในการขายของเค้าครับ หวังว่าคุณแก้วคงสบายใจขึ้นน๊ะครับ สวัสดีครับ

i joiy

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 20/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอทรบเรื่องราคากระรอกสามสีค่ะ

ตั้งหัวข้อ  threecolor on Sat Nov 28, 2009 5:10 pm

kaew พิมพ์ว่า:สวัสดีค่ะ ดิฉันรบกวนขอทราบราคาของกระรอกค่ะ คือดิฉันกับแฟนได้กระรอกสามสีมา เป็นตัวผู้ค่ะราคา7500บาทอายุเดือนกว่าๆ พอหลังจากนั้นอีก3-4อาทิตย์ก็ได้ตัวเมียมาอีกตัวใน ราคา12500บาทค่ะ คืออยากทราบว่าทำไมทั้งสองตัวถึงราคาต่างกันมากนัก เค้าดูกันตรงไหนหรือค๊ะ อยากทราบความแตกต่างของราคาค่ะว่าเค้าวัดกันตรงไหน แล้วจะสังเกตุอย่างไรค๊ะ คือตัวผู้กับตัวเมียอายุห่างกันไม่ถึงอาทิตย์ ตัวเท่ากันเลย แต่ตัวผู้ดูจะอ่อนแอกว่าค่ะไม่ค่อยซน ผิดกับตัวเมียซนมากเวลาจับเล่นก็ปีนป่ายตลอดเลยค่ะ รบกวนช่วยอธิบายหน่อยน๊ะค๊ะ จะรอคำตอบค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ อ่อ...เว๊ปของพวกคุณตอบตรงดีค่ะ ชอบ ไม่อ้อมค้อมดี


เรื่องราคาตอบยากครับแล้วแต่ที่ๆได้มานะครับ ของผมตัวผู้ได้มาตัวละ12000 ส่วนตัวเมียได้มาแค่8000 แต่มารู้ทีหลังว่าเสียรู้แม่ค้าเรื่องราคาตัวผู้

threecolor

จำนวนข้อความ : 11
Join date : 21/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอทรบเรื่องราคากระรอกสามสีค่ะ

ตั้งหัวข้อ  kaew on Fri Nov 27, 2009 6:48 pm

สวัสดีค่ะ ดิฉันรบกวนขอทราบราคาของกระรอกค่ะ คือดิฉันกับแฟนได้กระรอกสามสีมา เป็นตัวผู้ค่ะราคา7500บาทอายุเดือนกว่าๆ พอหลังจากนั้นอีก3-4อาทิตย์ก็ได้ตัวเมียมาอีกตัวใน ราคา12500บาทค่ะ คืออยากทราบว่าทำไมทั้งสองตัวถึงราคาต่างกันมากนัก เค้าดูกันตรงไหนหรือค๊ะ อยากทราบความแตกต่างของราคาค่ะว่าเค้าวัดกันตรงไหน แล้วจะสังเกตุอย่างไรค๊ะ คือตัวผู้กับตัวเมียอายุห่างกันไม่ถึงอาทิตย์ ตัวเท่ากันเลย แต่ตัวผู้ดูจะอ่อนแอกว่าค่ะไม่ค่อยซน ผิดกับตัวเมียซนมากเวลาจับเล่นก็ปีนป่ายตลอดเลยค่ะ รบกวนช่วยอธิบายหน่อยน๊ะค๊ะ จะรอคำตอบค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ อ่อ...เว๊ปของพวกคุณตอบตรงดีค่ะ ชอบ ไม่อ้อมค้อมดี

kaew

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 27/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ