ขอคำแนะนำค่ะ

Go down

ขอบคุณค่ะ

ตั้งหัวข้อ  pin_605 on Thu Feb 25, 2010 8:12 pm

ต้องขอขอบคุณ K.threecolor K.m_girl และคุณจ่อยด้วยค่ะ สำหรับคำแนะนำดีๆ ดิฉันได้ลองทำตามที่แนะนำแล้วค่ะ เป็นอย่างที่บอกมาจริงๆหลังจากเช็ดตัวเค้าแล้วลองพาเค้าไปผึ่งแดดอ่อนๆดู ปรากฎว่าพอตัวเค้าแห้งดีแล้วขนเค้าเหมือนกับว่าเราชะโลมแป้งไว้ค่ะ มันออกขาวเงินๆค่ะ ก็เลยสังเกตุดูที่หางตามที่แนะนำ ตรงโคนหางจะมีขนใหม่แซมขึ้นมาจริงๆ ต้องขอโทษด้วยค่ะที่ตกใจเกินกว่าเหตุ ใจจริงก็ไม่อยากรบกวนเพื่อนๆพี่ๆเท่าไหร่โดยเฉพาะคุณจ่อย(เจ้าของเว๊ป) เพราะเท่าที่ดูมาเวลาตอบในกระทู้ดุจังเลยค่ะ และสุดท้ายต้องขอบคุณในน้ำใจ ของชาวเว๊ปพญาจริงๆค่ะแล้วถ้ามีอะไรที่อยากรู้ก็จะโพสมาถามใหม่น๊ะค๊ะ และก็จะติดตามเว๊ปนี้เสมอค่ะ สวัสดีค่ะ

pin_605

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 22/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ตอบข้อกังวลครับ

ตั้งหัวข้อ  i-joiy on Tue Feb 23, 2010 8:45 pm

สวัสดีครับคุณปิ่น อาการที่เล่ามาไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงและกังวลครับ กระรอกสามสีอายุประมาณ5-7เดือนเค้าอยู่ในช่วงถ่ายขนครับ อาการของเค้าจะคันที่ฟันและเล็บเป็นส่วนใหญ่ โดยจะแทะและข่วนตามเปลือกไม้ที่เราใส่ให้อยู่เสมอครับ เป็นเพราะเค้ากำลังปรับเปลี่ยนจากเด็กน้อยกลายเป็นวัยรุ่นครับ สังเกตุง่ายๆคุณปิ่นลองเช็ดตัวให้เค้าหรืออาบน้ำก็ได้ จากนั้นเอาเค้าไปตากแดดอ่อนๆพอตัวเค้าแห้งดีแล้ว คุณปิ่นจะเห็นขนบริเวณลำตัวจะมีสีออกขาวๆหรือออกสีเงินอ่อนๆครับ ขนที่หางจะบางลงและจะมีขนชุดใหม่ค่อยๆเสริมขึ้นมา ไล่จากโคนหางไปถึงปลายหางของเค้าเองครับ ลักษณะของขนที่ขึ้นใหม่จะเป็นเส้นหนาและหยาบกว่าขนชุดเก่ามากครับ และขนที่ขาหน้าจะค่อยๆมีขนชุดใหม่แซมขึ้นมาเอง สีจะเข็มกว่าเดิมคือออกสีส้มอมแดงนิดๆครับ แล้วช่วงนี้ควรงดยาบำรุงที่ผสมในซีรีเร็คให้น้อยลงครับ เพราะกลิ่นจะติดที่ขาเค้าและเค้าจะเลียบ่อยๆทำให้ขนชุดใหม่ขึ้นช้าครับ หมั่นเช็ดตัวให้เค้าบ่อยๆทุกอย่างจะดีขึ้นครับ ส่วนที่คิดว่าเค้าเป็นขี้เลื้อนคงไม่ใช่หรอกครับและผมก็ไม่อยากให้คุณเจอแบบที่ผมเคยเจอมา เสียทั้งกระรอกและความรู้สึกดีๆกับคนๆนึง เอาแค่นี้ก่อนน๊ะครับ สวัสดีครับ

i-joiy

จำนวนข้อความ : 11
Join date : 23/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอคำแนะนำค่ะ

ตั้งหัวข้อ  threecolor on Tue Feb 23, 2010 6:11 pm

เท่าที่เล่ามานะครับแล้วช่วงอายุของเค้า เค้าน่าจะกำลังผลัดขน ซึ่งแต่ละตัวจะมีอาการถ่ายขนไม่เหมือนกัน อย่างของคุณดูจะเห็นชัดมาก จนทำให้ดูน่าเกียจเลยก็มี ถ้าเค้าแข็งแรงดีก็ไม่น่าเป็นห่วงหรอกครับ ส่วนที่บอกจะเป็นขี้เรื้อนหรือไม่นั้นคงต้องอยู่ที่ความสะอาดของเราด้วย อีกเรื่องที่บอกว่ากลัวที่จะพาไปหาหมอนั้น ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหานะครับ ของผมตอนเล็กๆไม่สบายผมก็พาไปหาหมอ แต่ถ้าคุณกังวลถึงสุขภาพของเค้าผมว่าควรพาไปให้หมอดูดีกว่าครับ อย่ามาตั้งกระทู้ถามอย่างนี้เลยถ้าเป็นเรื่องเร่งด่วน เดี๋ยวมันจะสายเกินแก้นะครับ สวัสดีครับ

threecolor

จำนวนข้อความ : 11
Join date : 21/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอคำแนะนำค่ะ

ตั้งหัวข้อ  m_girl on Tue Feb 23, 2010 12:31 pm

ลองกินวิตามินบำรุงขน
SKIN-COAT
ของบริษัท PETWAY
ถ้าไม่มีก้อดูยี่ห้ออื่นที่เป็นวิตามินบำรุงขนเกรดเอนะค่ะ

m_girl

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 07/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอคำแนะนำค่ะ

ตั้งหัวข้อ  pin_605 on Mon Feb 22, 2010 11:00 pm

สวัสดีค่ะเพื่อนๆและพี่ๆทุกคน คือมีเรื่องจะรบกวนขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ (เป็นกังวลมากๆ) ตอนนี้ดิฉันมีกระรอกสามสีอยู่หนึ่งตัวค่ะ เป็นตัวเมียได้เค้ามาตั้งแต่เล็กเลย ถึงตอนนี้ก็คงอายุประมาณ6เดือนนิดๆแล้ว ดิฉันเลี้ยงเค้าอย่างดีค่ะ ให้ผลไม้และอาหารเสริมเป็นประจำ ดูเค้าชอบและแข็งแรงดีค่ะ แต่เมื่อ2-3อาทิตย์ที่ผ่านมา ดิฉันสังเกตุดู คือขนที่ขาหน้าของเค้าเริ่มร่วงออกไปเกือบจะหมด แล้วเค้าก็เลียที่ขาหน้าบ่อยมากจนถึงหนังเลยค่ะ แล้วขนหางของเค้าก็เริ่มบางลงจนเห็นก้านหางของเค้าเลยและขนหางก็เริ่มร่วงทีละน้อย ดูแล้วไม่สวยเลยค่ะ ดิฉันกลัวว่าเค้าจะเป็นขี้เรื้อนมากค่ะ เลยอยากรบกวนขอคำปรึกษาด้วยค่ะ ว่าอาการแบบนี้เค้าเป็นอะไรค๊ะ แล้วจะต้องแก้ไขหรือรักษาอย่างไรดีค๊ะ (ดิฉันหวังว่าอาการที่เล่ามาคงจะไม่ร้ายแรงน๊ะค๊ะ) ดิฉันกังวลมาก ขอความกรุณาช่วยตอบด้วยน๊ะค๊ะ เพราะดิฉันไม่กล้าพาเค้าไปหาหมอ เนื่องจากทราบดีว่าเค้าเป็นสัตว์ป่าคลุ้มครอง เลยไม่อยากมีปัญหาค่ะ ขอขอบคุณมากๆน๊ะค๊ะดิฉันจะรอคำตอบค่ะ

pin_605

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 22/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ